y{ËkðkË{kt Lkhkuzk yLku MkisÃkwh ¾kíku ðMkðkx fhíkk Ak¼iÞk ÃkrhðkhLkwt Mkkík{wt MLkun r{÷Lk {éÞwt

y{ËkðkË : (©e y{]ík¼kE yu÷. Ak¼iÞk îkhk)

økE íkk. 17-7-2016Lkk hkus Ak¼iÞk ÃkrhðkhLkk MkwhÄLkËkËk ©e økkuðkçkkÃkkLke ríkrÚk rLkr{¥ku Lkhkuzk-MkisÃkwh rðMíkkh{kt ðMkðkx fhíkk Ak¼iÞk ÃkrhðkhLkwt Mkkík{wt MLkun r{÷Lk Mk{ksðkze Mktfw÷ (Lkhkuzk) ¾kíku {¤u÷, su{kt 450Lke sLkMktÏÞk nksh hnu÷. Mkðkhu 9-00 ðkøku ykhíkeÚke fkÞo¢{Lku ¾wÕ÷ku {wfðk{kt ykÔÞku. rðËkÞ ÷E økÞu÷ MðøkoMÚkkuLku {kiLk îkhk ©Øktsr÷ ykÃkðk{kt ykðe yLku økkiËkLk {kxu Íku¤e Vuhððk{kt ykðe. Ëh ð»kuo y»kkZe çkesLkk rËðMku økkuðkçkkÃkkLkk MÚkkLkf yh÷ {wfk{u sðk EåAwfkuyu MkkÚku {¤eLku sðkLke ÔÞðMÚkkLkwt Mkw[Lk Lkxw¼kE (nMk{w¾ økúwÃk) îkhk fhðk{kt ykÔÞwt. ©e ËuðMke¼kE îkhk ykøkk{e Ëhuf r{÷Lk y»kkZe çkes ÃkAeLkk hrððkhu ÞkusðkLkk Mkw[LkLku Mkkiyu MðefkÞwO.
Mkðo ©e fkLkS¼kE hk{S¼kE, sþhks¼kE «u{S¼kE, rnhS¼kE «u{S¼kE yLku ËuðS¼kE «u{S¼kELkk Ãkrhðkh îkhk 130 rLkÞkýeykuLku ¼ux ykÃkðk{kt ykðe. Mkðo ©e ðkze¼kE îkhk økkiËkLkLke yÃke÷ fhðk{kt ykðe. ©e LkkLkS¼kE (E÷kuhk økúwÃk), ðMktík¼kE (nMk{w¾ økúwÃk), ðkze¼kE ({Þwh), rðê÷¼kE (Ãkh{uïh), AøkLk¼kE (MkwÞo) yLku fuþð÷k÷¼kE íku{s çkk¤fku-¼kEyku yLku çknuLkku îkhk «kMktrøkf ðfíkÔÞ ykÃkðk{kt ykÔÞkt. ©e sÞuþ¼kE (ËÃkoý) îkhk yk¼kh ËþoLk çkkË Mkki ¼kusLk «MkkË ÷E ¾wþe MkkÚku Awxk Ãkzâk. ©e yÕÃkuþ ËuðMke¼kE (MkwÞo) îkhk fkÞo¢{Lkwt Mkt[k÷Lk fhðk{kt ykÔÞwt.