y{ËkðkË (økeíkk{trËh) {rn÷k {tz¤Lke Lkðe fkhkuçkkheLke h[Lkk fhkE

y{ËkðkË (økeíkk{trËh) : (©e ¼ðkLk¼kE yu{. Mkwhkýe îkhk)

íkk. 20-7-16Lkk hkus økeíkk{trËh {rn÷k {tz¤Lke Lkðe fkhkuçkkheLke h[Lkk {kxu økeíkk{trËh Mk{ksðkze ¾kíku {exªøkLkwt ykÞkusLk ÚkÞwt, su{kt ykLktË MkkÚku LkkUÄ ÷uðkLkwt {Lk ÚkkÞ Au fu økík Mk{Þ{kt økeíkk{trËh {rn÷k {tz¤u su heíku «økrík fhe su heíku {kuxk fkÞo¢{ku ÞkußÞk íkuLku fkhýu Þwðk {rn÷kyku {rn÷k {tz¤{kt Mkuðk ykÃkðk {kxu ykøk¤ ykðe yLku Lkðe fkhkuçkkheLkwt MkwfkLk Þwðk {rn÷k nkÚkku{kt ykÔÞwt. yk fkÞo¢{Lke rðþu»kíkk yu níke fu ÷kÞLMk f÷çk suðe MktMÚkkyku{kt suðe heíku þÃkÚk rðrÄ ÞkuòÞ Au íku «{kýu þÃkÚk rðrÄ Mk{khkunLkwt Ãký ykÞkusLk fÞwO. Mk{ksLkk {tºke ©e ËuðS¼kE Mkkt¾÷kyu fkhkuçkkheLkk Ëhuf nkuÆuËkhkuLku íku{Lke Vhs ytøku rðMík]ík {krníke ykÃke yLku íku{Lke sðkçkËkhe rðþu yðøkík fhkÔÞk, suÚke suíku nkuÆuËkh ÃkkuíkkLke sðkçkËkhe ÔÞðÂMÚkík çkòðe þfu. fkÞo¢{Lku ytíku Mkðo çknuLkkuLku {LkkuhtsLk {kxu rMkhkͼkE htøkðk¤kLkku nkMÞLkku fkÞo¢{ Þkusðk{kt ykÔÞku, su{kt Mkðuo MkÇÞku nkMÞhMk{kt íkhçkku¤ ÚkE økÞk. yk «Mktøku økeíkk{trËh Mk{ksLkk «{w¾ ©e ßÞtrík¼kE Ãkkufkh, {tºke ©e ËuðS¼kE Mkkt¾÷k, ÞwðkMkt½Lkk «{w¾ ©e [tËw¼kE ¼kðkýe, Þwðk {tz¤Lkk «{w¾ ©e nhuþ¼kE ÷ªçkkýe íkÚkk ÞwðkMkt½Lkk fkWÂLMk÷ [uh{uLk ©e nhMkw¾¼kE hk{kýe WÃkÂMÚkík hÌkk níkk.
fkÞo¢{Lke þYykík «kÚkoLkkÚke fhðk{kt ykðe. «{w¾ fMíkwhçkuLk Yzkýeyu Mðkøkík «ð[Lk ykÃÞwt. {tºke {tsw÷kçkuLk Mkkt¾÷kyu «ð]r¥kLkku ynuðk÷ ykÃÞku. ¾òLk[e «eríkçkuLk hk{kýeyu ykðf-òðfLkk rnMkkçkku hsq fÞko yLku {tswh fhðk{kt ykÔÞk. Lkðk nkuÆuËkhkuLke þÃkÚkrðrÄ fhðk{kt ykðe. LkðrLkÞwõík «{w¾ MkkuLk{çkuLk [kiÄheyu Mðef]rík «ð[Lk ykÃÞwt. ðze÷ {ýeçkuLk [kiÄheyu ykþeðo[Lk ykÃÞk çkkË Mk{ksLkk Mkðuo ðze÷kuyu Ãký Lkðe fkhkuçkkheLku þw¼uåAk ÃkkXðe fkÞo¢{ çkkË LkðrLkÞwõík {tºke ©e{íke ðtËLkkçkuLk Mkwhkýeyu yk¼khrðrÄ fhe. ytík{kt rMkhkͼkE htøkðk¤kLkku nkMÞ Ëhçkkh ÞkuòÞku.
Lkðe fkhkuçkkhe Lke[u {wsçk Au.
«{w¾ : MkkuLk{çkuLk nu{tík¼kE [kiÄhe, WÃk«{w¾ : {tsw÷kçkuLk ËuðS¼kE Mkkt¾÷k, {tºke : ðtËLkkçkuLk rçkúsuþ¼kE Mkwhkýe, Mkn{tºke : nu{÷íkkçkuLk nMk{w¾¼kE Mkkt¾÷k, ¾òLk[e : nu{÷íkkçkuLk rLkríkLk¼kE Mkwhkýe, Mkn¾òLk[e : Lk{oËkçkuLk ÷û{ý¼kE Ãkkufkh, fkhkuçkkhe MkÇÞku : hu¾kçkuLk hksuþ¼kE Mkwhkýe, ÷e÷kçkuLk {nuLÿ¼kE Mkwhkýe, ËûkkçkuLk rðê÷¼kE Mkwhkýe, ÷e÷kçkuLk «¼wËkMk¼kE {kfkýe, ¼khíkeçkuLk nhuþ¼kE ÷ªçkkýe, LkeíkkçkuLk h{uþ¼kE n¤Ãkkýe, ð»kkoçkuLk ßÞtrík¼kE Mkkt¾÷k, ÷e÷kçkuLk y{]ík¼kE ¼kðkýe, þktíkkçkuLk «rðý¼kE Yzkýe, íkÂÕ÷fkçkuLk hrMkf¼kE hðkýe, sÞ©eçkuLk {rLk»k¼kE Mkkt¾÷k, Mk÷knfkh MkÇÞku : fMíkwhçkuLk økkuhÄLk¼kE Yzkýe, ¼kðLkkçkuLk rLkríkLk¼kE [kiÄhe, ÷¥kkçkuLk f{÷uþ¼kE ¼kðkýeLke rLkÞwÂõík fhðk{kt ykðe níke.