ÞwðkMkt½Lkk {nkí{k økktÄe heSÞLk îkhk… økwYfw¤.. yuf {w÷kfkík Ãkrhðkh MkkÚku..

y{ËkðkË : (©e rð{÷ Ãkxu÷ îkhk)

fåA fzðk ÃkkxeËkh Mk{ks{kt Ãkrhðkh MkkÚku yußÞwfuþLk Mk{ex ÞkuòE nkuÞ íkuðe ½xLkk «Úk{ðkh yºku ¾kíku ÞwðkMkt½ {nkí{k økktÄe heSÞLkLkk Lkuò nuX¤ økeíkk{trËh íkÚkk Lkhkuzk Þwðk {tz¤Lkk Þs{kLkÃkËu íkk. 10-7-2016Lkk hkus Mðkr{LkkhkÞý økwYfw¤ (yuMk.S. hkuz) ¾kíku MkV¤íkkÃkqðof ÞkuòE økE, su{kt heSÞLkLkk yußÞwfuþLk f{exeLkk [uh{uLk yLku økeíkk{trËh Þwðk {tz¤Lkk «{w¾ ©e nhuþ¼kE ÷ªçkkýe EåAíkk níkk fu ykÃkýe Mk{ks{kt rçkÍLkuþ Mkur{Lkkh suðk fkÞo¢{ku ½ýk ÚkÞk Ãkhtíkw yußÞwfwþLk {kxuLkk Ãkrhðkh MkkÚkuLke Mk{ex fhðe. íku{Lke Ëh¾kMíkLku heSÞLk [uh{uLk «rðý¼kE Yzkýeyu Mðefkhe ÷eÄu÷. Mk{ksLkk yøkúýe þkÃkuoûkðk¤k ©e yYý¼kE [kiÄhe íkÚkk økeíkk{trËh Mk{ksLkk {tºke ©e ËuðS¼kELkk {køkoËþoLkÚke fkÞo¢{Lke YÃkhu¾k çkLke, su {wsçk Ãkkt[ ð»koLkk çkk¤fÚke 95 ð»koLkk ðze÷ Ãký fkÞo¢{{kt {ò {kýe þfu yLku ftEf þe¾ {u¤ðe þfu íkuðwt ykÞkusLk fhðk{kt ykÔÞwt. su{kt çkk¤fkuLku yÇÞkMk, {rn÷kykuLku ½uh çkuMkeLku ÔÞðMkkÞ fhðk {kxu {køkoËþoLk íkÚkk ÞwðkLkku yLku ðze÷kuLku ðuÃkkh-ÄtÄk{kt ykðíkk ÃkrhðíkoLk ytøku òýfkhe ykÃke níke.
fkÞo¢{Lke þYykík íkÚkk ytík{kt sLkh÷ MkuþLk yLku ðå[uLkk ¼køk{kt ºký rð¼køk{kt rðãkÚkeo/{rn÷kyku íkÚkk ÞwðkLkku {kxu y÷øk y÷øk MkuþLk yLku íku{Lku MÃkþoíkk rð»kÞku Ãký økkuXððk{kt ykÔÞk. ÞwðkLkkuLkk «[kh yLku «Mkkh {kxuLkk «ÞíLkkuÚke 450+ hSMxÙuþLk ÚkÞwt. ðÄkhkLke rðþu»kíkk yu níke fu çkÃkkuhu rð¿kkLk {u¤kLkwt Ãký ykÞkusLk fhðk{kt ykÔÞwt, su{kt Ãkkt[{k Äkuhý{kt ¼ýíkk rðãkÚkeoÚke {ktze ÃkkuMx økúußÞwyux MkwÄeLkk rðãkÚkeoykuyu WíMkkn¼uh ¼køk ÷E íku{Lke ytËh hnu÷e yøkkÄ þÂõíkLkku Ãkrh[Þ ykÃÞku. «ËþoLk{kt ºký ELkk{ Yk. 11,000/-, Yk. 7,000/- yLku Yk. 5,000/-Lkkt hk¾ðk{kt ykðu÷ íkÚkk ¼køk ÷uLkkh MkðuoLku MkxeorVfux ykÃkðk{kt ykðu÷. fkÞo¢{ Mkðkhu 8-00 Úke Mkktsu 7-00 MkwÄeLkku níkku.
Mkðo ©e yYý¼kE íkÚkk ËuðS¼kE yLku nhuþ¼kELkk «ÞíLkkuÚke rðrðÄ rð»kÞLkk 11 ðõíkkykuLke MkuðkykuLkku ÷k¼ {éÞku. fkÞo¢{Lku «kuíMkknLk ykÃkðk {kxu ©e yYý¼kE [kiÄheyu Mkk{u [k÷eLku Yk. 75,000/- ykÃkeLku fkÞo¢{Lkk Ëkíkk çkLÞk. íkuÚke þkÃkuoûk yußÞwfuþLk Mk{ex yuðwt Lkk{ hk¾ðk{kt ykðu÷ yLku Úke{ íkhefu “økwYfw¤… yuf {w÷kfkík Ãkrhðkh MkkÚku” hk¾u÷ WÃkhktík ¼kusLkLkk Ëkíkk íkhefu ykÞoLk økúwÃkLkk ©e [tÿfktík¼kEyu Yk. 51,000/-Lkwt yLkwËkLk ykÃku÷. Mk{ksLkk yLÞ Ëkíkkykuyu Mknfkh ykÃku÷. fkÞo¢{Lke þYykík íkk. 10-7-16Lkk hkus SGVP «kÚkoLkk ¾tz{kt fhðk{kt ykðu÷. hSMxÙuþLk íkÚkk rËÃk «køkxâ çkkË Mðkøkík «ð[Lk ©e nhuþ¼kE ÷ªçkkýe îkhk fhðk{kt ykðu÷. ©e «rðý¼kE Yzkýeyu ykuÃkLkªøk he{kfo ykÃku÷. ©e çkkçkw¼kE {kfkýe íkÚkk yYý¼kEyu «MktøkLku yLkwYÃk ðfíkÔÞku ykÃku÷.
Mðk{e ©e çkk÷r¢§kSLkku Ãkrh[Þ ©e ËuðS¼kE Mkkt¾÷kyu ykÃku÷. ©e çkk÷r¢§ Mðk{eSyu SðLk{kt yußÞwfuþLkLkk {n¥ð rð»ku {køkoËþoLk ykÃÞwt. òýeíkk fxkh ÷u¾f yLku ©e sÞ ðMkkðzkyu ÃkuhuLxªøk rð»kÞu yuf f÷kfLkwt {køkoËþoLk ykÃkíkkt sýkðu÷ fu yksLkk s{kLkk{kt yk rð»kÞ ¾qçk s sYhe Au. Mkkhk ðk÷e çkLkðk {kxuLke xeÃMk íku{ýu ykÃke. yksLkk s{kLkk{kt rð¿kkLk ¾qçk s ÍzÃke «økrík fhe hÌkwt Au. {kuçkkE÷, Mkku~Þ÷ r{zeÞkLkk s{kLkk{kt çkk¤fLkk r{ºk çkLkeLku rð[khkuLke ykÃk-÷u fhðe. Ãkrhðkh{kt çkk¤fLku Mk{Þ ykÃkðku íkÚkk Mkkhk ðk÷e {kxuLkk 10 ÃkkuELx íku{ýu ykÃÞk. íkuLku yLkwYÃk á»xktíkku Ãký ykÃke WÃkÂMÚkík MkðuoLku Mkkhwt {køkoËþoLk ÃkwYt Ãkkzâwt. íÞkhçkkË rð¿kkLk {u¤ku ¾wÕ÷ku {wfkÞku, su{kt rð¿kkLkLkk «kusufxku hsq fhðk{kt ykðu÷. ÷t[ çkkË ºký rð¼køk{kt Mkr{rík ðnU[kE økÞu÷, su{kt y÷øk rð»kÞ yLku ËhufLkk y÷øk ðfíkk ¿kkLk ÃkehMkðk {kxu WÃkÂMÚkík níkk.
Mk{kÃkLk Mk{khkun{kt furLÿÞ Mk{ksLkk y{ËkðkË ÍkuLkLkk Mk{qn ÷øLk ykÞkusLk Mkr{ríkLkk «{w¾ ©e Lkh®Mkn¼kE Mkkt¾÷k, økeíkk{trËh Mk{ksLkk «{w¾ ©e ßÞtrík¼kE Ãkkufkh, heSÞLk [uh{uLk ©e «rðý¼kE, nhuþ¼kE ÷ªçkkýe, fkÞo¢{Lkk {wÏÞËkíkk ©e yYý¼kE [kiÄhe, ¼kusLkLkk Ëkíkk ©e [tÿfktík¼kE ÷ªçkkýe, ËuðS¼kE Mkkt¾÷k rðøkuhu WÃkÂMÚkík hnu÷. ©e «rðý¼kE Yzkýeyu MkðuoLku çkehËkÔÞk. ©e nhuþ¼kE ÷ªçkkýeyu MkðuoLkk MkkÚk {kxu íkÚkk fkÞo¢{Lke MkV¤íkk {kxu Þwðk xe{Lkk MkÇÞku, Ëkíkk, Mk÷knfkhku íkÚkk fkÞo¢{Lke MktÃkqýo YÃkhu¾k ytøku ðkík fhe. ©e yYý¼kEyu rðãkÚkeoykuLku sYhe {køkoËþoLk ykÃÞwt. ©e Lkh®Mkn¼kE, ßÞtrík¼kE, [tÿfktík¼kE íkÚkk ËuðS¼kEyu MkkiLku yr¼LktËLk ykÃÞk. AuÕ÷u rð¿kkLk «ËþoLkLkk rðsuíkkykuLku MkL{kLkðk{kt ykðu÷. niÿkçkkË ¾kíku rðsuíkk ÚkÞu÷ íku{Lkwt Ãký MkL{kLk fhðk{kt ykðu÷.
fkÞo¢{Lke yk¼khrðrÄ {tºke ©e yr{ík¼kE Mkwhkýe îkhk íkÚkk fkÞo¢{Lkwt Mkt[k÷Lk {nk{tºke ©e {ÄwMkwËLk¼kE ÷ªçkkýe íkÚkk WÃk«{w¾ zkp. ©e{íke [tËk ¼kðkýeyu fhu÷. Võík Yk. 300/-Lkk hSMxÙuþLk Mkk{u çku ð¾íkLkwt ¼kusLk çku ð¾ík [k-fex rðøkuhu ÃkwYt Ãkkzðk{kt ykðu÷. íku çkË÷ {nkí{k økktÄe heSÞLkLke ¼kðLkkLke Mkki fËh fhíkk níkk. Ãkhtíkw yk çkÄwt þõÞ çkLÞwt Ëkíkkyku íkÚkk Þwðk xe{Lkk Mkðuo MðÞtMkuðfkuLkk yÚkkøk «ÞíLkkuLkk fkhýu. yuf yrîíkeÞ fne þfkÞ íkuðe þiûkrýf Mk{ex yíÞtík MkV¤ hne íkuLkku ykLktË Au. yk{ Ëkíkkyku íkÚkk Þwðk r{ºkkuLkk yÚkkf «ÞíLkkuÚke yk fkÞo¢{ rðM{hýeÞ çkLke hnu÷.