rðÚkkuý økk{ WÃkh fk¤[¢Lke ÷xkh… yuf {kMk{kt çku íkYýku Mkrník Ãkkt[ ÞwðkLkkuLkk yfM{kík{kt ¼kuøk ÷uðkÞku.. {køko yfM{kík{kt çku ÞwðkLkkuLkk MkkÚku {]íÞw Úkíkkt økk{{kt yhuhkxe..

rðÚkkuý (fåA) : (y{khk «ríkrLkrÄ ©e þktrík÷k÷ yu. ÷ªçkkýe îkhk)

“Lkk sýkÔÞwt òLkfeLkkÚku fu fk÷u þwt ÚkðkLkwt Au…” rðÚkkuý økk{{kt WÃkhk-WÃkhe Ãkkt[ ÃkkxeËkhLkku ÞwðkLk ðÞu yfM{kík{kt {]íÞw ÚkðkÚke ÃkkxeËkhku{kt MkLLkkxku AðkE økÞku Au. ÃkkA÷k 40 rËðMk{kt Ãkkt[ ÞwðkLkku Mkrník 11 sýk Mðøkuo rMkÄkÔÞk Au. su rðÚkkuý økk{ {kxu yk½kíksLkf ½xLkkyku Au. yufLkwt çkuMkýwt ÃkwYt ÚkkÞ íku Ãknu÷k LkLkk{eyku WÃkkzðkLkku ðkhku ykðíkku níkku.
íkksuíkh{kt çkLku÷e ½xLkkyku{kt rðÚkkuýLkk n»koË rfþkuh¼kE Yzkýe (W.ð. 15) yLku ytþ ÄLkMkw¾¼kE MkU½kýe (W.ð. 11) nk÷u økwËk¤k, rfþkuh økkuÃkk÷¼kE ðk÷kýe (®MkÄwËwøko) (W.ð. 35), Lkxðh÷k÷ ÃkkuÃkx¼kE {kLkkýe (rðÚkkuý) (W.ð. 35), þtfh÷k÷ sMkhks Mkk{kýe (W.ð. 40) yLku [{Lk¼kE ðk÷kýe (W.ð. 54)Lkk Ëw:¾Ë yðMkkLk ÚkðkÚke rðÚkkuý ÃkkxeËkh Mk{ks{kt {kík{ AðkE økÞku Au.
yk ÃkifeLkk çku ÞwðkLkku Þûk LkSf
íkk. 12-7-16Lkk ¾kLkøke {kr÷feLke {eLke çkMkLkk yfM{kík{kt ½xLkk MÚk¤u {kuíkLku ¼uxâk níkk. çktLku ÞwðkLkkuLkk {kÚkk yLku {kuZkLkk ¼køku økt¼eh Eòyku Úkíkk íku{ýu hMíkk WÃkh s Ë{ íkkuzâku níkku ßÞkhu yuf {kMk yøkkW økk{Lkku s ÞwðkLk þkuxo ÷køkðkÚke ®MkÄwËwøko ¾kíku yðMkkLk ÃkkBÞku níkku yLku LkkLke ðÞLkk çku íkYýku Ãkife n»koË ½hu Ãkze síkk {kÚkkLkk ¼køk{kt Eòyku Úkíkk {]íÞw ÃkkBÞku níkku. ßÞkhu 11 ð»koLkku ytþ MkU½kýe þk¤kyu síkk heûkk{ktÚke ÃkxfkE síkk {]íÞw ÃkkBÞku níkku.
rðÚkkuý økk{u fk¤[¢Lke ÚkÃkkx{kt ÃkkA÷k 40 rËðMk{kt 11 sý Mðøkuo rMkÄkÔÞk Au. ÃkkA÷k ËkuZ {kMkÚke Mkíkík çkuMkýk [k÷w hnuðkÚke økk{ yLku Mk{ks{kt {kuíkLkku ¼Þ AðkE økÞku Au. A ÃkifeLkk Ãkkt[ ÞwðkLkku yfM{kíkLkku ¼kuøk çkLÞk Au. yu s çkMk{kt ykýtËMkh (rðÚkkuý)Lkk rfhex¼kE fuþð÷k÷ (W.ð. 26)Lku yÂMÚk¼tøk suðe Eòyku ÚkðkÚke ¼qs yLku ÃkAe ðÄw Mkkhðkh {kxu y{ËkðkË ¾Mkuzðk{kt ykÔÞk níkk.
rðÚkkuý økk{Lkk ÞwðkLkku WÃkh Þ{hkòLkwt {]íÞw íkktzð ÚkðkÚke yhuhkxe Vu÷kE økE Au. WÃkhk-WÃkhe ÞwðkLk ðÞLkk yLku ÃkrhðkhLkk {ku¼eLkk {]íÞw ÚkðkÚke Ãkrhðkh Ãký Ëw:¾{kt økhfkð ÚkE økÞku Au. 35 ð»koLkk ºkýu ÞwðkLkkuLkk çkuÚke ðÄw MktíkkLkku Au. ÃkrhðkhLke nqtV rMkðkÞ WÃkh yk¼Lku Lke[u Ähíke Au.
(MkËTøkíkLkk ykí{kLku Eïh þktrík ykÃku yus «kÚkoLkk “ÃkkxeËkh MktËuþ” Ãkrhðkh {]íkfkuLku ©Øktsr÷ MkkÚku MkktíðLkk ykÃku Au… – íktºkeyku)