økeíkk{trËh (y{ËkðkË) ¾kíku {¤u÷e furLÿÞ ÞwðkMkt½Lkk {nkí{k økktÄe heSÞLkLke AGM{kt Lkðk nkuÆuËkhkuLke ðhýe

y{ËkðkË : ({nk{tºke ©e [tÿuþ¼kE [kinký îkhk)

økE íkk. 17{e sw÷kELkk hkus {nkí{k økktÄe heSÞLkLke ðkŠ»kf Mkk{kLÞ Mk¼k yºku økeíkk{trËh Mk{ksðkze ¾kíku heSÞLk [uh{uLk ©e «rðý¼kE YzkýeLkk yæÞûkÃkËu {¤u÷, su{kt [uh{uLk©eLkk «kMktrøkf Mðkøkík «ð[Lk, {nk{tºke©e íkÚkk ¾òLk[eLkk ynuðk÷ çkkË heSÞLkLkk ð»ko 2016-18Lkk nkuÆuËkhku rLk{ðk {kxuLke ÃkMktËøke Mkr{ríkyu fkÞoðkne nkÚk Ähe níke.
rðËkÞ ÷E hnu÷k [uh{uLk ©e «rðý¼kE Yzkýe yLku íku{Lke xe{ îkhk AuÕ÷kt çku ð»ko{kt ÚkÞu÷ fkÞo¢{ku suðk fu “ËktzeÞk fkŠLkð÷”, htøk fMkwtçk÷ zkÞhku ([uhexe fkÞo¢{) íku{s “økwYfw÷… yuf {w÷kfkík Ãkrhðkh MkkÚku”Lkk ykÞkusLk ¼ÔÞ hÌkkt. [uhexe fkÞo¢{{ktÚke… økkiþk¤k, þiûkrýf ÷kuLk íkÚkk sYrhÞkík{tËkuLku {uzef÷ MknkÞ ykÃkðk{kt ykðe yLku fkÞ{e Vtz MÚkkrÃkík fhðk{kt ykÔÞwt. WÃkhkuõík çku ð»koLkk Mk{Þøkk¤k{kt furLÿÞ ÞwðkMkt½Lke çku {n¥ðLke EðuLxMk… (1) økktÄeLkøkh ¾kíku ÞkuòÞu÷ “rçkÍLkuþ Mk{ex”, su{kt heSÞLku fku.-nkuMx íkhefuLke WÕ÷u¾LkeÞ sðkçkËkhe rLk¼kðe íku{s (2) niÿkçkkË ¾kíku ÞkuòÞu÷ “Þwðk yku÷ÂBÃkÞkz”{kt Ãký LkkUÄÃkkºk ÞkuøkËkLk ykÃÞwt. [uh{uLk ©e «rðý¼kE YzkýeLke yk fk{økeheLku WÃkÂMÚkík Mkkiyu çkehËkðe níke.
yk Mk¼k{kt furLÿÞ Mk{ksLkk yøkúýeyku Mkðo ©e {LkMkw¾¼kE Yzkýe, y{ËkðkË ÍkuLk Mk{ksLkk «{w¾ ©e çkkçkw¼kE {kfkýe, y{ËkðkË ÍkuLk Mk{qn ÷øLk Mkr{ríkLkk «{w¾ ©e Lkh®Mkn¼kE Mkkt¾÷k íkÚkk ½xf Mk{kòu yLku Þwðk {tz¤kuLkk nkuÆuËkhku íkÚkk «ríkrLkrÄyku WÃkÂMÚkík hnu÷.
Lkðk nkuÆuËkhku ÃkMktË fhðk ytøkuLke Mkr{ríkLkk MkÇÞku Mkðo ©e ¼økðkLkËkMk hðkýe, nhMkw¾¼kE hk{kýe (C.A.), Äehs¼kE zkÞkýe, zkp. rðê÷¼kE ¼kðkýe íkÚkk [uh{uLk ©e «rðý¼kEyu fkhkuçkkhe W{uËðkhku MkkÚku [[ko rð[khýkLkk ytíku {nkí{k økktÄe heSÞLkLke ð»ko 2016-18 {kxuLke Lkðe fkhkuçkkheLke ònuhkík fhðk{kt ykðu÷, suLku MkðoMkt{ríkÚke Mkkiyu ðÄkðe ÷eÄu÷.
ð»ko 2016-18Lkk heSÞLk [uh{uLk íkhefu ©e [tËw¼kE ¼kðkýe (EMkLkÃkwh, y{ËkðkË, fåA{kt Lkuºkk-{kíkkSLkk) íkÚkk {nk{tºke íkhefu ©e [tÿuþ¼kE [kinký (Mkku÷k, y{ËkðkË, fåA{kt ¾kU¼ze) íku{s yLÞ {wÏÞ ÃkËkrÄfkheykuLke ðhýeLke ònuhkík fhðk{kt ykðe.
ík{k{ LkðrLkÞwõík nkuÆuËkhkuLku furLÿÞ ÞwðkMkt½Lkk yøkúýe ©e ßÞtrík¼kE hk{kýe íkÚkk ©e nhuþ¼kE hk{kýe (çkkhzku÷e)yu nkuÆkLke Vhòu íkÚkk sðkçkËkheyku Mk{òðe þÃkÚkrðrÄ fhkðu÷.
{nkí{k økktÄe heSÞLk fkhkuçkkhe (2016-18)
[uh{uLk : ©e [tËw¼kE ¼kðkýe (EMkLkÃkwh, y{ËkðkË), íkífkr÷Lk rLkð]ík «{w¾ : ©e «rðý¼kE Yzkýe (økeíkk{trËh, y{ËkðkË), [eV Mku¢uxhe : ©e [tÿuþ¼kE [kinký (Mkku÷k, y{ËkðkË), ðkEMk [uh{uLk : ©e {ÄwMkwËLk¼kE ÷ªçkkýe (Lkhkuzk), rzrðÍLk ðkEMk [uh{uLkku Mkðo©e : yr{ík¼kE Mkwhkýe (økeíkk{trËh), hkfuþ¼kE ¼kðkýe yLku Lkhuþ¼kE Ak¼iÞk (òuhkðhLkøkh), Mku¢uxhe : ©e MktsÞ¼kE Äku¤w (sþkuËkLkøkh), rzrðÍLk Mku¢uxheyku Mkðo©e : h{uþ¼kE Ak¼iÞk (Lkhkuzk), fÕÃkuþ¼kE Mkkt¾÷k yLku rLkr¾÷¼kE ðkMkkýe, xÙuÍhh : ©e rËÃkf¼kE ÷ªçkkýe (ykuZð), òuELx xÙuÍhh : ©e ¼hík¼kE Äku¤w (MkkýtË), P.R.O. : ©e sþðtík¼kE ¼kðkýe (Mkuxu÷kEx, y{ËkðkË), furLÿÞ ÞwðkMkt½Lkk «ríkrLkrÄyku Mkðo©e : ¼økðkLkËkMk hðkýe, C.A. nhMkw¾¼kE hk{kýe, zkp. rðê÷¼kE ¼kðkýe yLku [tËkçkuLk ¼kðkýe.