Ëk{w¼kE rðãkÚkeo ¼ðLkLkk Mk{k[kh

y{ËkðkË : (y{khk «ríkrLkrÄ ©e økku®ð˼kE ze. Ãkxu÷ îkhk)

y{ËkðkË økktÄeLkøkh ði»ýkuËuðe Mkfo÷ ÃkkMku Mk{Mík ÃkkxeËkh yufíkkÄk{ Mk{k MkhËkhÄk{Lkwt rLk{koý «{w¾ ©e økøkS¼kE MkwíkheÞkLke xe{ MkhËkh Äk{ Úkfe ÚkE hnu÷ Au, su{kt ¼khík¼hLkk ÃkkxeËkhLkk 2000 rðãkÚkeoykuLku Akºkk÷ÞLke ÔÞðMÚkk íkÚkk Wå[ fkhfeŠË÷ûke {køkoËþoLk yÃkkþu. yk MktMÚkkLkk «{w¾©e MkkÚku MknfkÞofhkuyu Ëk{w¼kE rðãkÚkeo ¼ðLkLke þw¼uåAk {w÷kfkík íkk. 23-7-16Lkk hkus ÷ELku Mk{Mík fåA fzðk ÃkkxeËkh VkWLzuþLk îkhk Úkíke «ð]r¥kykuLke òýfkhe {u¤ðe.
Mk{Mík fåA fzðk ÃkkxeËkh VkWLzuþLk Mkt[kr÷ík Ëk{w¼kE rðãkÚkeo ¼ðLkLkk «ktøký{kt íkk. 21{e sqLk rðï Þkuøk rËðMk rLkr{¥ku Þkuøkk[kÞo ytswçkuLk yÕÃkuþ¼kE YzkýeLkk MkkrLkæÞ{kt nkuMxu÷Lkk rðãkÚkeoyku ÞkuøkLkk rðrðÄ ykMkLkku yLku {wÿkyku Úkfe Þkuøk fÞko níkk. Þkuøk yLku æÞkLk Úkfe þkherhf yLku {kLkrMkf þÂõíkfhý ytøku rðMík]ík {krníke {u¤ðu÷ níke.
[k÷w ð»ko nkuMxu÷{kt yuz{eþLk Ãkqýo ÚkE økÞu÷ Au. nsw ðuExªøk{kt Lkk{ LkkUÄkÞu÷ rðãkÚkeoykuLkwt ÷ktçkw ÷eMx Au. rðãkÚkeo ¼ðLkLkk «Úk{ {k¤u [k÷íke yu.Mke. hezªøk ÷kEçkúuheLke ûk{íkk [k÷w ð»kuo ðÄkhe Ëuðk{kt ykðu÷ Au.
MktMÚkkLkk {nk{tºke ©e rðLkku˼kE YzkýeLkk Mkr¢Þ «íÞLkku Úkfe ykøkk{e Mk{ÞÚke nkuMxu÷ yuz{eþLk íku{s ÷kEçkúuhe hSMxÙuþ, ykuLk-÷kELk MkkÚku Mk{økúÃkýu fkuBÃÞwxh hkEÍz fhðk{kt ykðu÷ Au. yk MktMÚkkLke MktÃkqýo {krníke ðuçkMkkEx www.samastkkpfoundation.org WÃkh WÃk÷çÄ Au. ykhkuøÞ rð»kÞf y{ËkðkË ¾kíku ykðíkk Mk{kssLkku {kxu y÷kÞËe ÔÞðMÚkk hk¾ðk{kt ykðu÷ Au. suLkku Ãký Mkkhku «rík¼kð {¤e hnu÷ Au.